CÁC LỰA CHỌN THIẾT BỊ CHỐNG SÉT LAN TRUYỀN

Việc chống sét cho BTS là yêu cầu tất yếu. Chống sét cho BTS bao gồm chống sét trực tiếp, chống sét cho RF antenna, chống sét lan truyền trên đường nguồn và chống sét cho đường kết nối viễn thông.

Hệ thống BTS 

Hệ thống BTS bao gồm cột antenna, antenna RF, antenna truyền dẫn viba (Microwave), máy điều hòa, thiết bị BTS, thiết bị MW và máy nỗ dự phòng. Ngoài ra còn một số thiết bị ngoại vi khác nữa.

Một yếu tố quan trọng của mạng BTS là độ khả dụng của các thiết bị này. Các thiết bị BTS được thiết kế và chế tạo để hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra và nếu có xảy ra thì sẽ được sửa chữa trong thời gian nhanh nhất.

Một số BTS truyền dẫn quan trọng còn được trang bị hệ thống máy nỗ cố định và có thiết bị điều khiển tự động trong việc thay đổi nguồn điện từ nguồn điện thường sang nguồn dự phòng và ngược lại.

Lựa chọn Thiết bị chống sét lan truyền qua đường nguồn

Hình dưới mô tả việc áp dụng đồng thời hệ thống chống sét và chống xung DEHN ventil cho đường nguồn ở tủ phân phối. DEHN đã kết hợp chống sét và chống xung vào trong cùng một thiết bị, để tránh việc phải tách riêng từng phần và có thể cung cấp sản phẩm hoàn chỉnh cho từng hệ thống hạ thế (TN-C, TN-S, TT).

Lựa chọn Thiết bị chống sét lan truyền qua đường viễn thông

Một số BTS sử dụng Leased Line (LL) để kết nối tín hiệu tới trung tâm chuyển mạch. Để chống sét cho đường LL này có thể sử dụng thiêt bị chống sét Blitzductor TX. Thiết bị này kết hợp chống sét sơ cấp và thứ cấp cho 1 tới 2 đường LL. Thiết bị được lắp trên DIN rail 35mm trước modem.

Lựa chọn Thiết bị chống sét lan truyền qua đường RF feeder 

Thiết bị DEHNgate được chế tạo chuyên dụng cho RF feeder với khả năng làm việc tối ưu, bảo vệ dòng sét lớn và lọc sạch tất cả các xung sét trong tín hiệu RF. Độ suy hao tín hiệu RF rất nhỏ và làm việc trên hầu hết các tần số RF.